Thịt ba chỉ muối chiên ngon

Món thịt lợn chiên quá quen thuộc với nhiều gia đình rồi. Hôm nay, bạn thử biến tấu làm món thịt lợn muối chiên cho hương vị khác lạ một chút nhé 🙂

Nguyên liệu gồm có:
Thịt lợn ba chỉ: 300 gam
Muối: 6 gam
Đường: 3 gam
Tỏi băm: 3 tép
Dầu ăn.
Ướp muối = 2% trọng lượng thịt, đường = 1% trọng lượng thịt

Các bước thực hiện:

Thịt lợn rửa sạch, để ráo. Lấy muối và đường chà đều khắp các mặt thịt. Sau đó, cho thịt vào một túi nilon, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Sau khi ướp, đem thịt đi rửa sạch rồi lấy khăn giấy thấm khô. Cắt thịt làm đôi cho thịt mỏng hơn, dễ rán rồi ướp thịt với 1/2 thìa cafe hạt tiêu.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm (vớt xác tỏi ra để tránh bị cháy). Tiếp theo, cho thịt vào rán vàng giòn đều 2 mặt thit.

Thái thịt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa
Rất dễ đúng không, món thịt giòn, màu sắc bắt mắt sẽ giúp bữa cơm nhà bạn ngon miệng vô cùng 🙂

Chúc các bạn thành công 🙂